“Cây nước mắt” tập 25: Nhàn van xin vợ cai Bưởi thả về đề làm đám cưới với Paul

Hành trình đến đám cưới của Nhàn và Paul vẫn còn gian nan khi bị nhiều thế lực ngăn cách. Sau khi bị bắt cóc đưa vào rừng, Nhàn bị đánh đập tàn nhẫn khi tìm cách bỏ trốn. Dù hoảng loạn nhưng cô vẫn nhanh trí giật đứt sợi dây chuyền bằng ngọc trai do Paul tặng, rải trên đường để làm dấu cho những ai đi tìm mình dễ phát hiện.

Bọn bắt cóc đưa Nhàn về nhốt trong một căn phòng kín mít, có người canh chừng và thẳng tay đánh đập nếu cô la hét. Những tưởng tiểu thư Bạch Trà vì ấm ức chuyện không được làm vợ Paul mà làm càn, bắt Nhàn để phá đám cưới, ai ngờ thủ phạm đứng đằng sau lại là cai Bưởi. Hắn bắt Nhàn về nhốt ngay trong dinh của mình đang sống với vợ.

Nhàn không hiểu tại sao ngoài kia không thiếu gì đàn bà con gái nhưng Bưởi lại cứ đeo bám mình. Lý giải điều này, cai Bưởi cho rằng âm mưu bắt cóc Nhàn là để giúp đỡ cho Paul thoát khỏi vũng lầy tình ái và những rắc rối mà cô gây ra. 

Việc lấy Nhàn khiến người Pháp xa lánh Paul, công việc thảm hại, nợ nần chống chất, đồn điền trước nguy cơ phá sản. Theo cai Bưởi, Nhàn và Paul yêu đương mù quáng một cách ngu xuẩn, không bao giờ có được hạnh phúc. Việc Nhàn bị bắt sẽ khiến Paul dần dần quên cô, tập trung vào làm việc và phục hồi lại đồn điền.

Cai Bưởi yêu cầu Nhàn ở lại để làm phục vụ cho mình, sống đầy đủ, không khổ sở lao động ngoài lô. Nhưng Nhàn thà chết chứ không bao giờ làm người hầu của Bưởi. Trong lúc định giở trò làm nhục Nhàn, cai Bưởi bị vợ phát hiện. Nhưng hắn luôn miệng giải thích vì Nhàn mà ngày xưa mình bị Paul đuổi việc, nên đâm ra thù hận, không hề có chuyện yêu đương.

Tiểu thư Sắc – vợ của cai Bưởi tuyên bố từ nay Nhàn sẽ là hầu gái của mình, nếu chồng dám đụng vào sẽ lớn chuyện. Tuy nhiên đây chỉ là cái cớ để tiểu thư Sắc hành hạ Nhàn vì tội dám quyến rũ chồng mình. Nhưng trước sự cầu khẩn của người hầu vì Nhàn không có tội, cũng chỉ là nạn nhân của Bưởi, tiểu thư Sắc hạ nước sẽ không giết Nhàn mà sẽ sử dụng như hầu gái.

Về phía Nhàn, cô tuyệt vọng khi bị giam cầm. Dù được tiểu thư Sắc đối đãi không đến mức nào nhưng Nhàn không muốn ở lại nơi chốn xa lạ này. Cô cầu xin được thả ra ngoài để tổ chức đám cưới với Paul như kế hoạch nhưng tiểu thư Sắc không tin Nhàn là vợ sắp cưới của Paul vì chủ đồn điền đời nào đi lấy cu li.

Riêng Paul, kể từ ngày Nhàn mất tích, anh liên tục đi nhiều nơi để tìm kiếm đến nỗi lính và người hầu kẻ hạ trong dinh thự cũng mất liên lạc. Trong một giây phút, Paul suy nghĩ có khi nào cai Bưởi vì mối thù ngày xưa mà bắt cóc Nhàn. Anh được người dân địa phương dẫn đường đến nhà Bưởi.

Paul định một mình xông vào nơi cai Bưởi nhốt Nhàn nhưng bị ngăn cản vì quân của nó rất đông. Paul được cộng sản hỗ trợ, bày mưu đốt dinh của Bưởi để gây loạn lạc. Đúng như kế hoạch đã định, dinh của cai Bưởi bị cháy, Paul cầm súng tiến vào để cứu Nhàn.

Ở một diễn biến khác, tiểu thư Bạch Trà vẫn ngày đêm ôm mộng trở thành phu nhân của Paul. Nghe tin Nhàn bị bắt cóc, cô vui mừng và chuẩn bị quần áo đến dinh của Paul ở lại. Tuy nhiên chắc chắn Bạch Trà không ngờ rằng Paul sắp sửa cứu được Nhàn trở về, hôn lễ rồi sẽ diễn ra như dự tính.

Những tình tiết cuối cùng của bộ phim “Cây nước mắt” đang cực kì thu hút khán giả khi Paul và Nhàn vượt qua nhiều khó khăn thử thách để đến được đám cưới. Cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo của “Cây nước mắt”, lên sóng vào lúc 22h từ thứ 2 – thứ 5 hàng tuần trên kênh HTV9.

Theo người Hà Nội

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *