“Cây nước mắt” tập 22: Tiểu thư Bạch Trà muốn phá đám cưới của Paul và Nhàn, hôn lễ liệu có thể diễn ra tốt đẹp?

Ngày cưới của Nhàn và Paul đã đến gần, mọi công việc chuẩn bị gần như hoàn tất. Tuy nhiên tất cả sẽ không thể mãi suôn sẻ mà ông trời vẫn muốn thử thách đôi trẻ. 

Tiểu thư Bạch Trà sau khi được bố đưa đến dinh thự của Paul đã đem lòng si mê chàng trai có ngoại hình sáng lạng, đôi mắt hút hồn. Cô không mấy vui vẻ khi biết Paul chuẩn bị lấy vợ và người đó còn là Nhàn, một cô gái theo Bạch Trà là không sáng sủa, không xứng với địa vị của Paul.

Không chỉ đem lòng hậm hực, Bạch Trà còn tìm đến tận nhà để “dằn mặt” Nhàn. Nàng tiểu thư cảnh báo Nhàn sẽ không thể lấy được Paul và tự xưng mình là “nhà tiên tri” có thể biết trước mọi chuyện. Với lời thách thức của Bạch Trà, Nhàn khá lo lắng khi sát ngày cưới lại có điềm xấu. Về phía Paul, anh không hề hay biết Nhàn bị Bạch Trà đe doạ.

Trước ngày hôn lễ diễn ra, Paul cho Hoa đến ở lại nhà Nhàn để phụ giúp vợ sắp cưới. Tuy nhiên vì đã đem lòng ganh ghét từ trước, Hoa bắt Nhàn làm việc nhà, cơm bưng nước rót còn mình ngồi chơi như bà Hoàng. Khi thấy Paul đến liền quay ngoắt tỏ ra thân thiện, trở về đúng vị trí của người làm.

Trong lúc thử áo cưới do Paul mang đến, Nhàn làm đứt một chiếc cúc. Đây dường như điểm báo cho điều xấu sắp xảy ra khiến Nhàn hơi lo lắng nhưng hứa sẽ tự tay may lại để bộ trang phục được trọn vẹn nhất. Ở một diễn biến khác, tiểu thư Bạch Trà vô cùng đau khổ đến đổ bệnh, nhịn ăn nhịn uống vì Paul sắp lấy vợ. Cô ả quyết sẽ không để đám cưới này diễn ra trọn vẹn.

2 ngày trước đám cưới, Paul hẹn Nhàn đi nhà thờ để hoàn tất những thủ tục cuối cùng trước khi chính thức tiến hành hôn lễ. Thấy được tình yêu chân thành, trong sáng giữa Paul và Nhàn, Hoa dần nhận ra bản thân nên an phận cô đơn. Hoa cầu chúc cho Nhàn và Paul luôn có tình yêu tươi đẹp, mãi mãi nhựa sống như rừng cây cao su.

Đêm trước khi đến nhà thờ, Nhàn thao thức không ngủ được. Cô ngồi khâu lại chiếc cúc áo bị rơi và ra ngoài hiên hóng gió. Nhàn hạnh phúc khoe chiếc khăn đang thêu dở với màu trắng tượng trưng cho sự trong trắng, chỉ hồng viền quanh nói lên tình yêu sâu nặng của mình. Còn cành mai vàng và đôi bướm thể hiện cho cô và Paul, cả hai ở đâu thì mùa xuân sẽ tồn tại ở đó. Đây là kỷ vật ngày cưới Nhàn sẽ tặng cho Paul.

Thấy con gái bồi hồi trước ngày về nhà chồng, ông Vệ an ủi con. Ông nhớ lại ngày trước không cho mẹ Nhàn được một chiếc áo cưới đàng hoàng, chỉ có kỷ vật là một chiếc vòng tay ngọc bích. Đây là món đồ mẹ Nhàn nâng niu giữ gìn đến lúc chết, ông Vệ trao lại cho Nhàn và mong con luôn giữ bên mình.

Ngồi một mình bên ngoài nâng niu món quà cha vừa tặng, Nhàn không lường trước được nguy hiểm đang rình rập. Nhân lúc Nhàn không cảnh giác, 2 thanh niên đến bịt miệng khiến cô ngất xỉu sau đó bế đi trong đêm. Chiếc khăn đang thêu dở rơi xuống đất.

Sáng hôm sau ông Vệ thức giấc, thấy chiếc khăn Nhàn thêu nhưng không thấy con gái đâu liền tức tốc đi tìm khắp nơi nhưng không thấy. Tin Nhàn mất tích đến tai Paul khiến anh sửng sốt, cho quân tỏa đi khắp nơi tìm vợ sắp cưới. Đáng chú ý, không chỉ Nhàn bị bắt đi mà 2 thợ thuyền được phát hiện chết ở khe suối. Cai Dũng cho rằng chỉ có cộng sản mới làm chuyện này nhưng ông 98 khẳng định không thể. Trước đó chính ông 98 cũng có ý đồ đánh vào điểm yếu của Paul là Nhàn nhưng trong vụ mất tích này ông xác nhận không phải mình làm.

Nhiều hoài nghi đang đổ dồn về phía tiểu thư Bạch Trà, có vẻ từ lòng hận thù, không muốn để Paul lấy Nhàn khiến cô bày mưu bắt cóc cô dâu trước ngày cưới, phá hoại hôn lễ?

Cùng đón xem những diễn biến hấp dẫn tiếp theo về đám cưới giữa Paul và Nhàn trong bộ phim “Cây nước mắt”, lên sóng lúc 22h từ thứ 2 – thứ 5 hàng tuần trên kênh HTV9.

Theo người Hà Nội

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *